Nấu ăn

101 bí quyết cắt hành tây không chảy nước mắt cực dễ dàng

Bạn muốn cắt hành mà không chảy nước mắt? các mẹo sau đây sẽ hỗ trợ bạn tránh được việc đó rất đơn giản.

Có phải mỗi khi cắt hành tây bạn đều chẳng thể nào tránh khỏi cảnh vừa khóc vừa cắt không. rất nhiều người có thể mặc kệ điều đó và phấn đấu cắt thật nhanh nhưng từ bây giờ bạn có khả năng thoát khỏi “cám cảnh” đó rồi.

Xem thêm:

Thịt kho tàu quốc tế chỉ thay đổi vài thứ cơ bản

Tôm nướng sa tế cuộn rau thơm ngon ăn hoài chẳng ngán

1.Bỏ hành tây vào tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi đem ra cắt hay lột vỏ, hoặc đông lạnh trong vòng 10-15 phút tùy thuộc vào kích thước của hành tây.

2.Cắt hành tây dưới bồn nước (có thể ngay cả dưới vòi nước). Nước sẽ hòa tan các chất có thể gây kích thích trước khi nó xúc tiếp với mắt.
101 bí quyết cắt hành tây không chảy nước mắt cực dễ dàng 1
3.Sử dụng một con dao sắc bằng thép chống gỉ rồi nhúng dao vào nước trước khi cắt. Nếu cắt một lúc nhiều củ hành hoặc một củ lớn thì phải rửa dao thường xuyên sau mỗi lần cắt. Nước và dao chống rỉ sẽ đơn giản hấp thu chất diêm sinh gây kích thích cho mắt, một con dao sắc sẽ khiến cho vết cắt nhanh, gọn hơn.
101 bí quyết cắt hành tây không chảy nước mắt cực dễ dàng 2
4.Thắp một ngọn nến bên cạnh khi cắt hoặc nếu bạn có bếp gas, hãy bật bếp gas lên. Hãy cắt hành tây gần ngọn lửa khôn xiết có thể mà đừng để bị cháy. Nhiệt sẽ hút chất sulfur vào nên sẽ không kích thích tuyến lệ.
101 bí quyết cắt hành tây không chảy nước mắt cực dễ dàng 3
5.Bạn nên bật quạt mỗi khi cắt hành, gió sẽ thổi bay đi các tia nước văng ra từ củ hành.
101 bí quyết cắt hành tây không chảy nước mắt cực dễ dàng 4
6.Nhai kẹo cao su hoặc mẩu bánh mì, hay bất cứ thứ gì trong miệng. Khi bạn nhai khoang miệng sẽ mở rộng, cho nên nó sẽ lấy đi những tia nước văng ra một phần nào trước khi tới mắt.

7.Nếu bạn có thói quen cắt hai phần đầu của củ hành trước khi lột vỏ thì bạn nên dừng lại và để tới rốt cục, bởi vì phần rễ là nơi tập trung nhiều nhất hợp chất diêm sinh khiến bạn chảy nước mắt.
101 bí quyết cắt hành tây không chảy nước mắt cực dễ dàng 5
8.Trái ngược hoàn toàn với các mẹo ở trên, thử cắt cả 2 phần đầu dưới nước rồi cắt củ hành làm đôi. Bởi vì phần chứa chất kích thích cho mắt đã bị loại bỏ nên tiếp theo đó bạn có khả năng cắt bình thường mà không phải lo âu gì.

9.Hòa tan tỉ lệ 50-50 hỗn hợp giấm và đường rồi đổ lên trên tấm thớt bạn sử dụng khi cắt hành. Hỗn hợp này có tác dụng ngăn chặn phản ứng của lưu huỳnh. Nếu như nó không có tác dụng hãy thử giấm thuần chất nhưng điều này có thể ảnh hưởng tới hương vị khi hành đã nấu chín.

10. Một cách an toàn tuyệt đối là bạn hãy sử dụng kính bảo hộ, đôi mắt của bạn sẽ được bảo vệ khỏi những tia nước văng ra từ hành. Cách này chỉ nên sử dụng khi bạn cắt hành với số lượng lớn.
101 bí quyết cắt hành tây không chảy nước mắt cực dễ dàng 6
Sau khi cắt hành tây thường tay bạn sẽ lưu lại mùi hành rất nồng, bạn có khả năng cọ xát tay với muối khô hoặc có khả năng sử dụng chanh rồi sau đó rửa lại bằng xà phòng một lần nữa thì mùi sẽ không còn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *