Mẹo vặt

Mẹo vặt trong gia đình cần thiết không thể thiếu cho phái đẹp

Mẹo vặt trong gia đình rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến các mẹo vặt này. Sau đây, Britanéts xin giới thiệu một số mẹo vặt trong gia đình.

Để hoàn thành nhanh và khoa học các công việc trong gia đình, nhiều chị em luôn tim đến các mẹo vặt trong gia đình để sử dụng, làm cho công việc chăm sóc gia đình trở nên nhẹ nhàng, nhanh chóng và vơi bớt đi sự vất vả của chị em. Britanéts thấu hiểu và chia sẻ sự vất vả ấy với các chị thông qua các mẹo vặt trong gia đình hay sử dụng nhất.

1/ Mẹo giặt áo trắng sạch bong như mới và không bị ố vàng

Mẹo vặt trong gia đình cần thiết không thể thiếu cho phái đẹp 1

Aó trắng rất dễ bị ố vàng khi sử dụng lâu ngày mà không biết cách giặt giũ, áo trắng cả bạn trông sẽ cũ mèm, vàng ố và nhìn không còn mới nữa. Với mẹo giặt áo trắng của Britanéts, bạn sẽ thách thức độ mới và trắng sáng với thời gian

Sử dụng baking soda

Baking soda là một hợp chất tẩy rửa rất tốt, ngoài nhiều tác dụng giúp răng trắng sáng, ố vàng, loại trừ vết dầu mở, mảng báng cứng đầu, làm mới các dồ dùng đã cũ, … công dụng baking soda còn có tác dụng làm trắng áo quần của bạn.

Chỉ cần hòa một lượng nhỏ baking sada chung với bột giặt thông thường, ngâm 30 phút sau đó giặt lại như bình thường, áo của bạn sẽ trắng sáng, bền màu, không cho ố vàng chen chân.

Coca cola để tẩy trắng quần áo

Mẹo vặt trong gia đình cần thiết không thể thiếu cho phái đẹp 2

Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng coca cola để loại bỏ dễ dàng các vết bẩn khó chịu và tẩy trắng quần áo này. Ngâm coca cola với quần áo trong 15 phút, sau đó xả sạch rồi giặt lại với xà phòng như thường ngày, các vết bẩn cũng đầu sẽ nhanh chóng biến mất mà không cần bạn phải tốn nhiều công thức để chà, tẩy.

2/ Mẹo vặt loại bỏ vết mực trên quần áo

Sử dụng cồn

Mẹo vặt trong gia đình cần thiết không thể thiếu cho phái đẹp 3

Dùng cồn 900 để loại bỏ vết mực là một mẹo vặt trong gia đình đơn giản và hay được các chị em áp dụng. Khi quần áo dính mực, bạn chỉ cần sử dụng một ít cồn đổ trực tiếp lên quần áo, sau đó dùng bông chà xát nhẹ nhàng, rồi để yên trong 10 phút. Sau đó đem giặt lại như bình thường, vết mực sẽ biến mất.

Dùng sữa tươi để loại bỏ vết mực

Mẹo vặt trong gia đình cần thiết không thể thiếu cho phái đẹp 4

Sữa tươi để tẩy vết vự trên quần áo là một mẹo rất mới lạ, tuy nhiên lại có hiệu quả cao.

Cách đơn giản nhất để tẩy chúng là bạn pha một cốc sữa nóng, sau đó nhúng vết bẩn vào đó, sau đó đem chúng đi giặt lại với nước sạch là xong. Nước bẩn sẽ mờ và biến mất sau 2 lần giặt.

Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi, dùng chúng để chà xát lên vết mực. Chanh có chứa lượng lớn axit giúp đánh bay vết mực trên quần áo rất công hiệu.

3/ Loại bỏ vết bám kẹo cao su trên quần áo

Mẹo vặt trong gia đình cần thiết không thể thiếu cho phái đẹp 5

Bạn dùng một ít dầu thực vật, chà lên chỗ quần áo bị dính kẹo cao su. Dầu thực vật có độ trơn nhớt nên sẽ có tác dụng làm cho kẹo cao su bết dính trên quần áo không bị dính sang vùng khác. Một lúc sau bạn có thể dùng tay nhẹ nhàng kéo lớp kẹo ra và mang quần áo đi giặt. Tuy nhiên, với cách này ngoài loại bỏ bã kẹo cao su bám trên quần áo bạn còn phải làm sạch lớp dầu thực vật bạn đã bôi lên trên quần áo.

Có thể dùng đá lạnh để lấy phần kẹo cao su dính trên quần áo, bằng cách lấy một viên đá nhỏ, chà trực tiếp lên vùng quàn áo bị dính kẹo cao su cho đến khi sờ vào mà không bị dính nữa, bạn dùng lay gỡ bỏ phần kẹo cao su đó ra, rất đơn giản đúng không?

5/ Cách làm quần áo không bị phai màu

Lộn trái quần áo khi phơi sẽ giúp cho quần áo không bị phai màu, màu sắc luôn tơi sáng, rạng rỡ.

Bạn có thể ngâm quần áo trong nước giấm hoặc phèn chua pha loãng khoảng 1 tiếng, sau đó giặt lại nhưu bình thường sẽ giúp quần áo bền màu, không bị cũ.

Mẹo vặt trong gia đình cần thiết không thể thiếu cho phái đẹp 6

Mẹo vặt để quần áo không bị phai màu đó là không đổ trực tiếp xà phòng lên quần áo, mà phải hòa tan xà phòng với nước rồi mới cho quần áo vào. Như vậy quần áo sẽ giữ được màu lâu hơn.

Với mẹo vặt trong gia đình mà Britanéts chia sẽ, hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức cho mình để chăm sóc gia đình nhỏ tốt hơn. Chúc các bạn thật thành công với phương pháp này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *