Mẹo vặt

Cách đuổi muỗi hiệu quả đơn giản từ thiên nhiên

Cách đuổi muỗi làm sao để xóa sổ loại côn trùng đáng ghét trong ngôi nhà bạn, Britanéts rất vui chia sẽ đến bạn cách đuổi muỗi hiệu quả, đơn giản từ thiên nhiên.

Muỗi rất nguy hiểm cho con người, là tác nhân truyền bệnh: sốt sốt huyết, sốt vàng da…và gần đây xuất hiện bệnh đặc biệt nghiêm là sốt zika, bệnh này cực kì nguy hiểm làm cho người bệnh teo não và có thể dẫn đến tử vong. Do đó, diệt muỗi để ngăn chạn bệnh tật cho gia đình rất quan trọng. Chia sẽ nỗi lo âu của bạn, Britanéts chia sẽ cách đuổi muỗi hiệu quả đơn giản từ thiên nhiên.

Đuổi muỗi bằng cây trồng trong nhà hiệu quả

Thay vì dùng thuốc xịt muỗi, đốt hương muỗi và sử dụng các chất hóa học thì bạn có thể trồng các loại cây dưới đây để đuổi muỗi mà không gây hại cho sức khỏe của  bạn và người thân trong gia đình.

Cây húng lủi

Húng lủi là một loại rau thơm phổ biến trong các bữa ăn của người Việt Nam, có tính mát, bổ phế. Bạn có thể trồng vài chậu húng lủi nhỏ xinh ở ban công hoặc bệ cửa sổ. Vừa trang trí, vừa có rau ăn và vừa đuổi muỗi, ong, gián, kiến một cách hiệu quả.

Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì là một loại cây cảnh phong thủy, không chỉ mang lại không gian xanh cho gia đình, chúng còn mang lại vận may, nhiều tài lộc cho chủ nhân hợp tuổi với cây ngũ gia bì. Đặc biệt, loại cây này có tác dụng rất tốt trong việc đuổi muỗi hiệu quả, hạn chế sự xâm hại của muối đến sức khỏe bạn và những người thân yêu.

Cây hương thảo

Loại cây có nguồn gốc châu Âu này không chỉ là loại gia vị giúp các món nướng như pizza, tôm nướng thơm ngon hơn mà còn là loại cây chống muỗi rất hiệu quả. Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng cây hương thảo khá hiệu quả lại thuận tiện vì mùi cây này dễ chịu không quá nồng, không dễ gây dị ứng như một số loài cây khác.

Đặt một chậu cây hương thảo trong nhà vừa đuổi muỗi, vừa giúp bạn ngủ ngon, mùi hương của cây hương thảo khá dễ chịu sẽ làm bạn có một tinh thần sản khoái hơn.

Hoa dạ hương

Sức mạnh đuổi muỗi của hoa dạ hương có lẽ không một loại cây nào vượt mặt được chúng. Tuy nhiên, hoa dạ hương lại có đặc điểm là mùi quá nồng dễ khiến một số người chóng mặt và nhức đầu khi hít phải mùi. Do vậy, nếu muốn trồng dạ hương để chống muỗi bạn nên trồng vừa đủ, không trồng quá nhiều và nên đặt cây ngoài nhà, nơi không gian thoáng đãng tránh để trong phòng ngủ.

Đuổi muỗi bằng Cây húng chanh và Tía tô

Chắc chắn bạn sẽ rất vui khi biết rằng, ngoài tác dụng chữa ho hiệu quả, húng chanh còn là loại cây ngăn muỗi tuyệt vời. Húng chanh rất dễ trồng và không đòi hỏi cầu kỳ về đất hay chế độ chăm sóc đặc biệt nào cả.

Một lựa chọn tuyệt vời để xua đuổi muỗi đó là tía tô. Tía tô dễ trồng ngay cả khi bạn chưa hề có bất kỳ một kinh nghiệm làm vườn nào. Cây lớn nhanh, khỏe mạnh, không cần nhiều nước và có thể phát triển tốt trong bóng râm. Vì thế, hãy trồng tía tô trong chậu, bạn có thể di chuyển loại cây này đến bất kỳ nơi nào bạn muốn trong nhà để khiến lũ muỗi “khiếp sợ” và cút xéo khỏi nhà bạn.

Xua đổi muỗi bằng tinh dầu

Tinh dầu sử dụng trong nhà không chỉ mang lại hương thơm dễ chịu, giúp tinh thần khoan khoái, dễ ngủ mà còn đuổi muỗi rất hiệu quả, lại an toàn tuyệt đối . Các tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả mà bạn nên sử dung: tinh dầu bưởi, tinh dầu sã, tinh dầu bạc hà…. Nên dùng đèn tinh dầu đổ xong tinh dầu trong nhà và phòng ngủ để đuổi bay những con muốn đáng ghét và cứng đầu, tác nhân gây bệnh nguy hiểm cho gia đình.

Đuổi muỗi bằng cách đốt vỏ quýt

Phương pháp đuổi muỗi này khá đơn giản, hiệu quả lại chẳng tốn kém gì cả. Là một mẹo đuổi muỗi hữu hiệu cho các bạn.

Đem phơi khổ vỏ quýt, sau đó đặt chúng ở góc phòng, nơi có nhiều ruồi muỗi, rồi đốt vỏ quýt. Khói do vỏ quýt vừa đốt sẽ có tác dụng diệt trừ ruồi muỗi trong gia đình siêu hiệu quả. Đồng thời nó còn làm mất đi những mùi hôi, mùi ẩm mốc khó chịu trong phòng.

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên khá đơn giản, hiệu quả lại không hề tốn kém quá nhiều chi phí. Nếu bạn áp dụng cách đuổi muỗi theo phuong pháp sự nhiên mà Britanéts cia sẽ, muỗi sẽ chẳng còn dám ẩn nấp hay đến gần ngôi nhà của bạn nữa .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *